btn login btn register
   
Follow @RaptureGaming 
Chi tiết phiên bản cập nhật lớn 3.14 của LMHT

HackSeeker on 2013-11-26
LIKE nếu bạn thích bài viết này

Tổng quát

 

Tổng quát PvP.net

 

 • Sửa lại client để người chơi có thể cùng lúc từ chối hàng loạt tin nhắn và giảm số lượng tin nhắn mới hiện ra
 • Sửa lại danh sách bạn bè và cách hoạt động của các thông báo mới
 • Sửa lại cách hoạt động của Nói chuyện nhóm để chạy nhanh và mượt hơn
 • Trang phục được chọn sẽ được hiển thị ở một khu vực khác trước khi hiển thị màn hình tải trận đấu. Trước đây, khi thay đổi trang phục ở giây cuối cùng, bạn sẽ có khả năng gặp lỗi.

 

Giao diện

 

Bối cảnh: Thanh máu là một chức năng không thể thiếu để xác định sự sống còn của người chơi, nhưng nó sẽ thực sự khó nhìn khi cả một đội dính lấy nhau. Chúng tôi đã sửa lại một chút để bạn có thể dễ dàng nhận biết thanh máu nào là của bạn, của đồng đội và của địch.

 

 • Cập nhật thay đổi về thanh máu
 • Thanh máu sẽ phát sáng khi tướng được chọn
 • Cập nhật hiệu ứng, âm thanh và biểu tượng của Trừng Phạt

 

Tướng

 

Chúng tôi muốn thể hiện phím tắt của các kĩ năng để có thể dễ dàng nhận biết phím nào đã được thay đổi

 

Corki

 

 

Tổng quan: Chúng tôi đã tăng tầm thi triển và giảm năng lượng tiêu hao của Bom Phốt Pho đồng thời thêm vào cơ chế mới với việc quả bom giờ đây sẽ được ném ra trước khi phát nổ thay vì ngay lập tức gây sát thương trên một vùng. Chúng tôi cũng giảm năng lượng tiêu hao của Súng Máy và tăng tỉ lệ cộng theo sát thương vật lý ở những cấp độ sau của Tên Lửa Định Hướng.

Bối cảnh: Với việc tăng độ khó khi dùng Bom Phốt Pho, chúng tôi có thể cân bằng một cách hiệu quả các kĩ năng của Corki, đặc biệt là lượng năng lượng tiêu hao. Trước đây, Corki quá phụ thuộc vào lượng sát thương vượt trội ở đầu trận, cho phép anh ta đè đường đối thủ và lăn cầu tuyết. Giờ đây chúng tôi đã có cách giải quyết cho vấn đề này khi biến anh ta trở nên càng ngày càng mạnh hơn khi về cuối trận.

 

Q - Bom Phốt Pho

 

 • Năng lượng giảm còn 60 / 70 / 80 / 90 / 100 (từ 80 / 90 / 100 / 110 / 120)
 • Giờ sẽ ném ra một quả bom vào không khí và phát nổ ở điểm cuối, thay vì ngay lập tức gây sát thương lên một vùng
 • Tầm thi triển tăng lên 825 (từ 600)
 • Giờ sẽ cho tầm nhìn khi quả bom đang bay

 

E - Súng Máy

 

 • Năng lượng giảm còn 50 ở mọi cấp (từ 60 / 65 / 70 / 75 / 80)

 

R - Tên Lửa Định Hướng

 

 • Tỉ lệ cộng theo sát thương vật lý tăng lên 20 / 30 / 40% (từ 20%)

 

Gragas

 

 

Tổng quan: Tầm sử dụng của Lăn Thùng Rượu đã bị giảm, nhưng để bù lại, chúng tôi đã thay đổi nhẹ về cơ chế của kĩ năng. Giờ đây, nếu người chơi cứ liên tục ấn phím tắt của Lăn Thùng Rượu khi nó đang lăn tới điểm được chọn, nó sẽ phát nổ ngay lập tức khi đến nơi. Lấy Thịt Đè Người giờ đây sẽ gây đầy đủ sát thương tới những mục tiêu trúng phải và có thời gian hồi lại lâu hơn nhưng sẽ được giảm một nửa khi Gragas đâm trúng một mục tiêu.

Bối cảnh: Chúng tôi muốn Gragas sẽ có lợi thế hơn khi lựa chọn chiến thuật hợp lí trong các pha giao chiến tầm gần bằng Lăn Thùng Rượu. Thay đổi của Lấy Thịt Đè Người sẽ giúp Gragas lao vào cuộc chiến để gây được sát thương cao nhất và tối đa hóa độ cơ động của mình.

 

Q - Lăn Thùng Rượu

 

 • Sẽ có một quãng dừng nhỏ trước khi thùng rượu tới điểm đích (không phải khi Gragas bắt đầu ném) nơi mà Lăn Thùng Rượu có thể được kích hoạt lần nữa để phát nổ khi tới nơi
 • Tầm thi triển giảm xuống còn 950 (từ 1100)

 

E - Lấy Thịt Đè Người

 

 • Giờ gây đầy đủ sát thương lên mọi mục tiêu trúng phải (thay vì chia đều cho mỗi mục tiêu trúng phải)
 • Thời gian hồi chiêu tăng lên 12 giây (tăng từ 7)
 • Thời gian hồi giảm một nửa nếu Gragas đâm trúng một mục tiêu

 

Morgana

 

 

Bối cảnh: Đôi lúc chúng tôi muốn điều chỉnh sức mạnh tổng thể của một vị tướng mà không ảnh hưởng tới tính cân bằng và chức năng của chúng, đầu tiên chúng tôi tìm kiếm các cách để thêm vào cách chơi và khả năng đọc được hành động cho đối thủ của chúng. Trong trường hợp của Morgana, điều này sẽ được thể hiện bằng cách hiện bán kính của Trói Hồn cho Morgana và nạn nhân của cô ta.

 

R - Trói Hồn

 

 • Giờ sẽ hiển thị bán kính của sợi xích cho Morgana và nạn nhân của cô ta trong suốt thời gian hiệu ứng

 

Nasus

 

 

Bối cảnhNasus đã được nâng cấp hiệu ứng hình ảnh! Bằng cách giáng thẳng vào khả năng hồi phục của Nasus ở những cấp độ đầu tiên, chúng tôi hi vọng có thể giảm đi khả năng trụ đường vô hạn một cách thụ động. Đối thủ sẽ có thể tận dụng việc quấy rối Nasus đầu trận nếu không muốn hắn biến thành một thế lực không thể ngăn cản về cuối trận.

 

Nội tại - Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

 

 • Tỉ lệ hút máu điều chỉnh lại thành 10 / 15 / 20% (tại cấp độ 1 / 7 / 13) (từ 14 / 17 / 20% (tại cấp độ 1 / 6 / 11))

 

Nautilus

 

 

Bối cảnh: Chúng tôi tăng sức mạnh cho sự đa dụng của Nautilus về cuối trận để xác định rõ hơn vai trò của anh ta trong giao tranh.

 

Nội tại - Mỏ Neo Ngàn Cân

 

 • Thời gian gây bất động tăng lên thành 0.5 / 0.75 / 1 / 1.25 / 1.5 giây (tại cấp độ 1 / 6 / 11 / 16 / 18) (từ 0.5 / 0.75 / 1 (tại cấp độ 1 / 7 / 13))

 

Nidalee

 

 

Tổng quan: Chúng tôi đã thay đổi cơ chế của Ném Lao để nó có thể nhận thêm lượng sát thương theo quãng đường bay nếu kĩ năng bay xa hơn tầm đánh thường của Nidalee ở dạng người. Thêm vào đó, chúng tôi thay đổi cách tính sát thương theo vị trí thành vị trí lúc ném lao của Nidalee thay vì vị trí cuối cùng của Nidalee khi mũi lao trúng mục tiêu. Đặt Bẫy cũng bị giảm sức mạnh khi chúng tôi quyết định giảm thời gian cho tầm nhìn cũng như trừ giáp/kháng phép.

Bối cảnh: Chúng tôi muốn làm nổi bật lên cách để đối phó với Nidalee pháp sư là áp sát để hạn chế khả năng rỉa máu. Thời gian hiệu lực của Đặt Bẫy trước kia quá dài nên chúng tôi quyết định rút ngắn nó lại.

 

Q - Phóng Lao

 

 • Giờ sẽ tính sát thương dựa trên vị trí ban đầu mũi lao được ném đi thay vì vị trí của Nidalee khi trúng mục tiêu
 • Không được cộng thêm sát thương theo khoảng cách cho tới khi nó vượt qua tầm đánh cơ bản của Nidalee ở dạng người (sát thương tối đa không đổi)

 

W - Đặt Bẫy

 

 • Thời gian cho tầm nhìn và hiệu ứng trừ giáp/kháng phép giảm còn 8 giây (từ 12)

 

Nunu

 

 

Bối cảnh: Sát thương, thời gian hồi chiêu và lượng máu hồi lại từ Nuốt Chửng đều bị giảm xuống ở những cấp đầu tiên để giữ cho kĩ năng này tương đương với phép Trừng Phạt mới.

 

Q - Nuốt Chửng

 

 • Thời gian hồi chiêu ở cấp độ ban đầu giảm xuống 13 / 12 / 11 / 10 / 9 giây (từ 17 / 15 / 13 / 11 / 9 từ)
 • Sát thương ở cấp độ ban đầu giảm xuống 400 / 550 / 700 / 850 / 1000 (từ 500 / 625 / 750 / 875 / 1000)
 • Lượng máu hồi ở cấp độ ban đầu giảm xuống 70 / 115 / 160 / 205 / 250 (+0.75 sức mạnh phép thuật) (từ 90 / 130 / 170 / 210 / 250 (+0.75 sức mạnh phép thuật))

 

Sivir

 

 

Tổng quanBu-mê-răng sẽ gây ít sát thương ban đầu và cộng theo tỉ lệ với tổng lượng sát thương vậy lý thay vì sát thương vật lý cộng thêm. Để cân bằng cho việc giảm đi sức mạnh ở thời điểm đầu và giữa trận, chúng tôi sẽ khiến mỗi mục tiêu trúng phải Bu-mê-răng sẽ cảm thấy đau hơn.

Bối cảnh: Ở đầu trận, khi Sivir nhỉnh hơn một trang bị sát thương, cô ta có thể gây một lượng sát thương tức thời lớn với chỉ một lần phóng Bu-mê-răng khéo léo. Điều này cho phép cô ta hạ gục đối thủ và kiểm soát đường. Chúng tôi không muốn giảm mọi thông số của Sivir, do đó chúng tôi thay đổi cô ta với 2 mục đích. Đầu tiên, giảm lượng dồn sát thương tới từ Bu-mê-răng lên một mục tiêu trong giai đoạn đi đường cũng như giữa trận. Thứ hai, cho phép Bu-mê-răng vẫn là một kĩ năng mạnh trong một phạm vi, đặc biệt ở thời điểm sau của trận đấu để giữ nguyên sức mạnh của Sivir.

 

Q - Bu-mê-răng

 

 • Giờ sẽ cộng theo tỉ lệ tổng sát thương vật lý thay vì sát thương vật lý cộng thêm như trước
 • Sát thương đổi thành 25 / 45 / 65 / 85 / 105 (+0.7 / 0.8 / 0.9 / 1.0 / 1.1 Tổng sát thương vật lý) (từ 60 / 105 / 150 / 195 / 240 (+1.1 Sát thương vật lý cộng thêm))
 • Sát thương giảm sau khi trúng mỗi mục tiêu giảm còn 10% (từ 20%)

 

Vayne

 

 

Tổng quan: Chúng tôi lấy đi một phần sức mạnh từ Kết Án.  Mục tiêu bị kết án sẽ không còn bị mất khả năng hành động ở thời điểm cuối hiệu ứng trừ khi bị làm choáng vào tường. Thêm vào đó, chúng tôi loại bỏ khả năng Vayne có được thêm một phát đánh thường lên nạn nhân khi kết án chúng.

Bối cảnh: Gần giống như những thay đổi của chúng tôi với Morgana, khi chúng tôi muốn giảm sức mạnh của một vji tướng mà không làm ảnh hưởng đến các thông số, chúng tôi muốn đem tới cho đối thủ của vị tướng đó nhiều cách đối phó hơn hoặc loại bỏ đi những sức mạnh ẩn. Một người chơi Vayne giỏi có thể tận dụng được rất tốt khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường bằng việc có thêm một đòn bắn thường lên tướng địch sau khi sử dụng Kết Án.

 

E - Kết Án

 

 • Vayne không thể ngay lập tức bắn thêm một đòn đánh thường lên đối thủ sau khi sử dụng Kết Án.
 • Sửa lỗi khiến mục tiêu bị kết án có thể không hành động được khi kết thúc hiệu ứng, dù không bị đập vào tường.
 • Kết Án giờ gây toàn bộ sát thương sau khi đẩy lùi mục tiêu. Trúng tường sẽ hiển thị như cú đánh chí mạng.

 

Thay đổi về tướng hỗ trợ

 

Bối cảnh: Chúng tôi tạo ra sự thay đổi về cách mà các kĩ năng được cộng theo tỉ lệ có thể ảnh hưởng đến vai trò hỗ trợ. Mục tiêu của chúng tôi là nhấn mạnh sự da dụng và bảo vệ đồng đội khỏi sát thương, và với lượng vàng cho các tướng hỗ trợ, chúng tôi phải tinh chỉnh các con số để dảm bảo một vị tướng nhất định sẽ không trở nên mạnh một cách quá đáng.

 

Janna

 

 

Tổng quan: Chúng tôi loại bỏ nội tại toàn bản đồ của Janna và biến nó trở thành hiệu ứng trên một vùng trong khi cải thiện lượng tốc độ di chuyển được cộng thêm. Chúng tôi cũng giảm đi lượng sát thương tổng cộng của Gió Lốc, nhưng nó sẽ cộng nhiều hơn với lượng sức mạnh phép thuật nếu được tụ lâu hơn. Khả năng kích hoạt cũng như nội tại của Gió Tây cũng sẽ được cộng theo sức mạnh phép thuật. Tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật của Mắt Bão sẽ bị giảm xuống, nhưng giờ đây nó sẽ được hưởng lợi bằng việc sát thương cộng thêm sẽ phụ thuộc vào lượng sức mạnh phép thuật của Janna.

Bối cảnh: Từ lâu chúng tôi đã nói về việc loại bỏ các nội tại toàn bản đồ, thứ đem tới một nguồn sức mạnh ẩn. Và chúng tôi tận dụng cơ hội này để chỉnh sửa lại kĩ năng Thuận Gió của Janna. Như với Gió Lốc, lượng sức mạnh phép thuật thêm vào mỗi giây đồng nghĩa với việc Janna sẽ cần phải tụ đầy đủ thời gian của Gió Lốc để có được lượng sát thương cao về cuối trận.

 

Nội tại - Gió Lốc

 

 • Thuận Gió giờ sẽ có tác dụng trên một phạm vi thay vì trên toàn bản đồ (khoảng cách 800)
 • Tốc độ chạy từ Thuận Gió tăng thành 5% (từ 3%)

 

Q - Gió Lốc

 

 • Giờ sẽ được nhận thêm 0.1 sức mạnh phép thuật mỗi giây tích tụ trước khi được phóng ra
 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm còn 0.35 (từ 0.75)
 • Sát thương khi tích tụ giảm xuống 15 / 20 / 25 / 30 / 35 (từ 25 / 30 / 40 / 50 / 60)

 

W – Gió Tây

 

 • Nội tại tăng tốc độ di chuyển cho bản thân giờ cộng thêm 1% với mỗi 50 sức mạnh phép thuật (0.02 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)
 • Nội tại tăng tốc độ di chuyển cho bản thân tăng thành 4 / 6 / 8 / 10 / 12% (+0.02 Sức mạnh phép thuật) (từ cộng thẳng 4 / 7 / 10 / 13 / 16%)
 • Hiệu ứng làm chậm giờ cộng thêm 4% với mỗi 50 sức mạnh phép thuật (cộng dồn tối đa tới 80%)
 • Khả năng làm chậm cơ bản giảm còn 24 / 28 / 32 / 36 / 40% (từ 24 / 30 / 36 / 42 / 48%)
 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm còn 0.5 (từ 0.6)

 

E - Mắt Bão

 

 • Sát thương vật lý cộng thêm từ lá chắn cộng thêm 1 với mỗi 10 điểm sức mạnh phép thuật (0.1 sức mạnh phép thuật)
 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm còn 0.7 (từ 0.9)

 

Leona

 

 

Bối cảnh: Với vị trí trong giao tranh, các tướng hỗ trợ đỡ đòn thường yêu cầu cao về khả năng sống sót để có thể đóng góp. Chúng tôi tin rằng, Leona có thể tạo ra những hiệu ứng liên tục trong giao tranh, nhưng chúng tôi muốn làm nổi bật hơn khả năng sống sót và biến cô ta trở thành một vị tướng thuần đỡ đòn trong suốt quá trình diễn ra trận đấu.

 

W - Nhật Thực

 

 • Giáp/kháng phép cơ bản thay đổi thành 25 / 35 / 45 / 55 / 65 (từ 30 / 40 / 50 / 60 / 70)
 • Nhật Thực tăng giáp tương đương với 20% lượng giáp cộng thêm của Leona
 • Nhật Thực tăng kháng phép tương đương với 20% lượng kháng phép cộng thêm của Leona

 

Lulu

 

 

Tổng quan: Nhiều yếu tố từ bộ kĩ năng của Lulu đã được điều chỉnh để cộng thêm tỉ lệ sức mạnh phép thuật ở phiên bản này. Sát thương của Pix từ Bạn Đồng Hành Pix, khả năng làm chậm tối thiểu của Ngọn Thương Ánh Sáng và tốc độ di chuyển từ Biến Hóa đều sẽ được cộng theo sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên, chúng tôi đã loại bỏ lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm từ Biến Hóa và giảm nhẹ khả năng tăng tốc độ của nó.

Bối cảnh: Như với nhiều tướng hỗ trợ khác, mục đích của chúng tôi với Lulu là tập trung vào sự đa dụng, không phải sát thương. Điều minh chứng tốt nhất cho những thay đổi này là việc tăng sức mạnh cho Bạn Đồng Hành PixBiến Hóa. Điều này sẽ làm nổi bật khả năng tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển khi cần của Lulu. Với Ngọn Thương Ánh Sáng, chúng tôi muốn cải thiện khả năng làm chậm khi cô ta có thêm sức mạnh phép thuật, nhưng không thay đổi những sức mạnh cơ bản.

 

Nội tại - Bạn Đồng Hành Pix

 

 • Thêm 0.15 tỉ lệ sức mạnh phép thuật
 • Sát thương cơ bản giảm còn 9 / 18 / 27 / 36 / 45 / 54 / 63 / 72 / 81 (+0.15 sức mạnh phép thuật) (từ 9 / 21 / 33 / 45 / 57 / 69 / 81 / 93 / 105 (+0 sức mạnh phép thuật)

 

Q – Ngọn Thương Ánh Sáng

 

 • Thay vì giảm xuống 0% sau một thời gian nhất định, hiệu ứng làm chậm giảm đi 1% với mỗi 7.5 sức mạnh phép thuật trong suốt thời gian hiệu lực.

 

W – Biến Hóa

 

 • Tốc độ di chuyển tăng thêm 1% với mỗi 10 sức mạnh phép thuật (0.1 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)
 • Loại bỏ khả năng tăng sức mạnh phép thuật
 • Tốc độ di chuyển tăng ban đầu giảm còn 30% (từ 35%)

 

E - Giúp Nào Pix!

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng vào sát thương khi tấn công giảm còn 0.4 (từ 0.6)

 

Nami

 

 

 

Tổng quan: Chúng tôi giảm tỉ lệ sức mạnh phép thuật của Thủy NgụcSóng Thần nhưng tăng cho Dậy SóngThủy Triều. Tốc độ di chuyển tăng thêm từ Dậy Sóng và mỗi lần nảy của Thủy Triều giờ đây sẽ cộng theo tỉ lệ sức mạnh phép thuật. Trên thực tế, với đủ lượng sức mạnh phép thuật, những lần nảy liên tiếp của Thủy Triều sẽ hồi máu hoặc gây sát thương nhiều hơn.

Bối cảnh: Mặc dù tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật của Nami là khá tốt, chúng tôi vẫn thấy cơ hội để thêm vào sự đa dụng cho khả năng tăng hoặc giảm tốc độ chạy của cô ta. Thay đổi độc nhất với sự đa dụng từ sức mạnh phép thuật của Nami là ở Thủy Triều. Sức mạnh phép thuật sẽ cải thiện sức mạnh từ mỗi lần nảy và có thể bắt đầu có được sự chủ động khi mỗi lần nảy sau sẽ mạnh hơn lần nảy trước.

 

Nội tại - Dậy Sóng

 

 • Tốc độ di chuyển tăng thêm sẽ cộng thêm 1 với mỗi 10 sức mạnh phép thuật (0.1 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)

 

 

Q - Thủy Ngục

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm còn 0.5 (từ 0.65)

 

W - Thủy Triều

 

 • Phần trăm sức mạnh của mỗi lần nảy sau sẽ có tỉ lệ. Mỗi lần nảy tăng 0.75% sức mạnh với mỗi 10 sức mạnh phép thuật.

 

E - Ước Nguyện Tiên Cá

 

 • Tỉ lệ làm chậm cộng thêm 1% với mỗi 20 sức mạnh phép thuật (0.05 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)

 

R - Sóng Thần

 

 • Giảm tỉ lệ sức mạnh phép thuật còn 0.6 (từ 0.7)

 

Sona

 

 

 

Tổng quan: Với lượng vàng mới chảy vào túi của Sona, Khúc Cao TràoAnh Hùng Ca sẽ trở nên có phần quá mạnh. Chúng tôi đã giảm tỉ lệ sức mạnh phép thuật của cả hai, đồng thời điều chỉnh lượng hồi máu cơ bản từ Giai Điệu Khích Lệ ở các cấp độ sau. Dù vậy, cô ta vẫn có thể gây sát thương lớn với Sức Mạnh Hợp Âm, và chúng tôi cũng thêm vào một tỉ lệ sức mạnh phép thuật cho phép Sona tỏ ra phù hợp hơn về cuối trận. Cuối cùng, tốc độ di chuyển cơ bản tăng lên từ Bản Nhạc Tốc Độ bị giảm nhẹ bởi nó sẽ được cộng thêm dựa theo sức mạnh phép thuật.

Bối cảnh: Trọng tâm của chúng tôi với Sona là lấy đi sức mạnh của cô ta từ sức mạnh phép thuật và chuyển chúng vào Sức Mạnh Hợp Âm cũng như Bản Nhạc Tốc Độ, những thứ cho phép sự đa dụng của Sona phù hợp hơn về cuối trận trong khi vẫn bảo đảm sự lựa chọn của cô ta khi dùng Sức Mạnh Hợp Âm ở mọi thời điểm.

 

Nội tại - Sức Mạnh Hợp Âm

 

 • Thêm 0.2 tỉ lệ sức mạnh phép thuật vào sát thương của Sức Mạnh Hợp Âm - Ngắt Âm
 • Thêm 0.02 tỉ lệ sức mạnh phép thuật vào khả năng giảm sát thương của Sức Mạnh Hợp Âm - Âm Nhẹ
 • Thêm 0.04 tỉ lệ sức mạnh phép thuật vào khả năng làm chậm của Sức Mạnh Hợp Âm - Nhịp Độ

 

Q - Anh Hùng Ca

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm còn 0.5 (từ 0.7)

 

W - Giai Điệu Khích Lệ

 

 • Lượng máu hồi cơ bản giảm ở các cấp độ sau còn 40 / 55 / 70 / 85 / 100 (từ 40 / 60 / 80 / 100 / 120)

 

E - Bản Nhạc Tốc Độ

 

 • Tốc độ gia tăng khi kích hoạt được cộng thêm +1% với mỗi 50 sức mạnh phép thuật (0.02 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)
 • Tốc độ gia tăng khi kích hoạt đổi thành 4 / 6 / 8 / 10 / 12% (+0.02 sức mạnh phép thuật) (từ cộng thẳng 6 / 8 / 10 / 12 / 14%)

 

R - Khúc Cao Trào

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm xuống 0.5 (từ 0.8)

 

Soraka

 

 

Tổng quan: Lượng máu cơ bản, máu theo cấp độ và giáp cơ bản đều được tăng và cô ta sẽ có nội tại mới giúp các kĩ năng hồi máu/năng lượng trở nên hiệu quả hơn khi mục tiêu đã mất nhiều máu hoặc năng lượng. Sao Rơi giờ sẽ cộng thêm khả năng trừ kháng phép với sức mạnh phép thuật và nếu Soraka dùng Sao Rơi trúng ít nhất một vị tướng, thời gian hồi của Tinh Tú Hộ Mệnh sẽ được giảm đi. Tinh Tú Hộ Mệnh đã được thay đổi để khả năng tăng giáp cũng được cộng theo tỉ lệ sức mạnh phép thuật. Chúng tôi thấy cơ hội để đưa vào một cơ chế mới cho Hồi Năng Lượng, cho phép Soraka sử dụng năng lượng của bản thân như một cách để đóng góp hoặc gia tăng sát thương tùy theo đối tượng được sử dụng. Nguyện Ước cũng được thay đổi để không bỏ qua những mục tiêu đồng minh trong trạng thái không thể bị định vị, do đó giờ đây chiêu cuối của Soraka sẽ có tác dụng lên mọi thành viên trong đội.

Bối cảnh: Những thay đổi của chúng tôi tập trung vào việc tăng thêm sự đa dụng cho Soraka và đưa thêm những hướng đi chiến thuật về cách chơi trong giao tranh. Chúng tôi cũng muốn đưa thêm những cách chơi khác vào lối chơi của Soraka thay vì chỉ đơn thuần là bình máu và năng lượng di động.

 

Các chỉ số cơ bản

 

 • Máu cơ bản tăng thành 405 (trước kia là 375)
 • Máu mỗi cấp tăng thành 76 (trước kia là 71)
 • Giáp cơ bản tăng thành 9.4 (trước kia là 7.4)

 

Nội tại MỚI - Thánh Hóa

 

 • MỚI: Khả năng hồi máu và năng lượng của Soraka sẽ được thêm 1% với mỗi 2% máu hoặc năng lượng mà mục tiêu đã mất

 

Q- Sao Rơi

 

 • Khả năng trừ kháng phép giờ đây được cộng thêm 1 với mỗi 100 sức mạnh phép thuật (0.01 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)
 • Lượng kháng phép trừ đi giảm còn 6 ở mọi cấp (+0.01 sức mạnh phép thuật) (từ trừ thẳng 8 / 9 / 10 / 11 / 12)
 • Nếu Sao Rơi trúng ít nhất một tướng địch, Tính Tú Hộ Mệnh sẽ được giảm thời gian hồi đi 5% / 6.25% / 7.5% / 8.75% / 10%
 • Năng lượng tiêu hao thay đổi thành 30 / 40 / 50 / 60 / 70 (trước kia là 20 / 35 / 50 / 65 / 80)

 

W - Tinh Tú Hộ Mệnh

 

 • Lượng giáp gia tăng sẽ cộng thêm 3 với mỗi 20 sức mạnh phép thuật (0.15 tỉ lệ sức mạnh phép thuật)
 • Lượng giáp gia tăng thay đổi thành 50 / 65 / 80 / 95 / 110 (+0.15 sức mạnh phép thuật) (từ cộng thẳng 25 / 45 / 65 / 85 / 105)
 • Thời gian hiệu lực giảm còn 2 giây (từ 3 giây)
 • Khả năng hồi máu giảm còn 70 / 130 / 180 / 230 / 270 (+0.35 sức mạnh phép thuật) (từ 70 / 140 / 210 / 280 / 350 (+0.45 sức mạnh phép thuật))
 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 80 / 100 / 120 / 140 / 160 (từ 80 / 110 / 140 / 170 / 200)

 

E - Hồi Năng Lượng

 

 • Dùng lên đồng minh sẽ hồi cho họ 20 / 40 / 60 / 80 / 100 năng lượng + 5% năng lượng tối đa của Soraka (trước kia là hồi thẳng 40 / 80 / 120 / 160 / 200 năng lượng và không tiêu hao năng lượng)
 • Dùng lên kẻ địch sẽ gây 40 / 70 / 100 / 130 / 160 + 5% năng lượng tối đa của Soraka (+0.4 sức mạnh phép thuật) (trước kia là 50 / 100 / 150 / 200 / 250 (+0.6 sức mạnh phép thuật))
 • Không thể dùng lên đồng minh không dùng năng lượng hoặc đang đầy năng lượng

 

R – Nguyện Ước

 

 • Có thể tác dụng lên những đồng minh trong trạng thái không thể bị định vị
 • Lượng máu hồi giảm còn 150 / 250 / 350 (+0.55 sức mạnh phép thuật) (từ 200 / 320 / 440 (+0.7 sức mạnh phép thuật))

 

Taric

 

 

Tổng quan: Chúng tôi thay đổi kĩ năng nội tại của Taric để sau mỗi lần sử dụng chiêu, đòn đánh tiếp theo của anh ý sẽ gây sát thương phép dựa trên 30% tổng số giáp của Taric và giảm thời gian hồi chiêu của tất cả các kĩ năng. Tỉ lệ sức mạnh phép thuật của Taric sẽ giảm đi nhưng sẽ tỉ lệ theo phần tram máu cộng thêm của Taric. Chúng tôi cũng đồng thời bỏ đi tỉ lệ sức mạnh phép thuật của chiêu Tan Vỡ, và giảm sát thương cơ bản của chiêu này. Tan Vỡ sẽ tỉ lệ nhiều hơn với giáp và hiệu ứng giảm giáp đối phương sẽ tỉ lệ với giáp của Taric. Cuối cùng, chúng tôi giảm tỉ lệ sức mạnh phép thuật của Lóa MắtTỏa Sáng Rực Rỡ, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của chúng.

Bối cảnh: Nhìn chung, chúng tôi đã thêm vào một số sự thay đổi ở kĩ năng khiến cách chơi của Taric phù hợp hơn với nội tại đã làm lại của anh ý. Là một tướng hỗ trợ mang thiên hướng đỡ đòn trong các pha giao tranh tổng, chúng tôi muốn Taric phát huy tối đa khả năng phòng thủ của mình.

 

Nội tại mới: Luyện Ngọc

 

 • Mới: Sau khi dùng một chiêu, Taric nhận được một bùa tăng 30% tổng số giáp thành sát thương phép cho đòn đánh kế tiếp
 • Nội tại mỗi khi đánh thường sẽ giảm thời gian hồi chiêu của tất cả kĩ năng đi 2 giây

 

Q - Khích Lệ

 

 • Bỏ hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu từ đánh thường (chuyển sang nội tại)
 • Thời gian hồi chiêu cơ bản giảm từ 20 / 19 / 18 / 17 / 16 xuống 18 / 17 / 16 / 15 / 14
 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm từ 0.6 xuống 0.3
 • Thêm 5% tỉ lệ với lượng máu cộng thêm

 

W - Tan Vỡ

 

 • Sát thương cơ bản giảm từ 40 / 80 / 120 / 160 / 200 (+30% tổng số giáp) (+0 sức mạnh phép thuật) (từ 50 / 90 / 130 / 170 / 210 (+20% tổng số giáp) (+0.6 sức mạnh phép thuật))
 • Lượng giáp giảm đi tỉ lệ với 10% giáp của Taric

 

E - Lóa Mắt

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm xuống 0.2 / 0.4 sức mạnh phép thuật (từ 0.4 / 0.8 sức mạnh phép thuật)
 • Thời gian hồi chiêu tăng từ 14 / 13 / 12 / 11 / 10 giây lên 18 / 17 / 16 / 15 / 14 giây

 

R - Tỏa Sáng Rực Rỡ

 

 • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật giảm xuống 0.5 sức mạnh phép thuật (từ 0.7 sức mạnh phép thuật)
 • Thời gian hồi chiêu tăng lên 75 giây (từ 60)

 

Thay đổi nhỏ và sửa lỗi

 

Kennen

 

Giật Sét

 

 • Sửa một lỗi khiến Giật Sét không tấn công mục tiêu khi Dấu Ấn Sấm Sét biến mất hoặc được sử dụng hết trước khi thời gian sử dụng Giật Sét được hoàn thành. Có hai trường hợp cụ thể:
 • Dấu Ấn Sấm Sét sẽ không biến mất giữa chừng khi Giật Sét bắt đầu được sử dụng
 • Nếu Giật Sét được dùng ngay sau khi Dấu Ấn Sấm Sét được dùng hết bởi kĩ năng khác, Kennen sẽ vẫn gây sát thương và thêm một điểm cộng Dấu Ấn như bình thường.

 

Shen

 

Bối cảnh: Ở bản cập nhật trước, phạm vi ở cuối đường lướt có vẻ hơi nhỏ, vì thế lần này chúng tôi quyết định tăng phạm vi lên một chút.

 

Vô Ảnh Bộ

 

 • Phạm vi hiệu quả ở điểm cuối đường lướt tăng lên.

 

Singed

 

 • Cải thiện hiệu ứng di chuyển của Singed

 

Soraka

 

 • Cải thiện hiệu ứng di chuyển của Soraka

 

Nocturne

 

Hoàng Hôn Buông Xuống

 

 • Sửa một lỗi khiến đường bay cộng thêm không có hiệu lực nhất quán

 

Vi

 

Tả Xung Hữu Đột

 

 • Sửa một lỗi khi Dây Chuyền Chữ Thập của Vi bị hủy cùng thời điểm dùng Tả Xung Hữu Đột, khiến Vi bị giữ nguyên hiệu ứng hình ảnh khi sử dụng kĩ năng.

 

Trang bị

 

 • Từ "mũ" nay đã có thể tìm kiếm trong Cửa Hàng.

 

Thay đổi trang bị

 

Bối cảnh: Do có những thay đổi về hệ thống tầm nhìn (tác dụng của mắt, giới hạn số lượng mắt và phụ kiện), chúng tôi bỏ đi Thuốc Tiên Oracle. Bên cạnh đó, các thay đổi về hệ thống tầm nhìn vẫn liên tục được xem xét và sẽ có điều chỉnh khi cần thiết.

 

Những trang bị sau sẽ bị bỏ đi:

 

 • Kim Cương Eleisa
 • Thuốc Tiên Oracle

 

Những trang bị sau sẽ được sửa lại (xem thêm chi tiết về trang bị mới ở bên dưới):

 

 • Đá Hiền Triết
 • Dao Găm May Mắn Kage
 • Huy Hiệu Dũng Cảm

 

Trang bị hỗ trợ

 

Bối cảnh về trang bị hỗ trợ: Mục đích chính của những trang bị hỗ trợ trong giai đoạn tiền mùa giải là tăng lượng tiền nhận vào, đồng thời vẫn có khả năng nâng cấp lên các trang bị khác ở giai đoạn cuối trận đấu. Người chơi sẽ bị giới hạn chỉ có một trang bị tăng tiền. Để biết thêm thông tin, hãy đón xem chi tiết tại trang tiền mùa giải.

 

MỚI: Đoạt Thuật Gươm

 

 • Giá 365 Vàng
 • +10 Sức mạnh phép thuật
 • +3 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +2 Vàng mỗi 10 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Cống Phẩm: Các đòn đánh thường lên tướng địch giúp nhận 4 vàng, hiệu ứng xảy ra một lần mỗi 10 giây lên mỗi tướng địch. Tiêu diệt một quân lính vô hiệu hóa nội tại này trong 10 giây.

 

MỚI: Nanh Băng

 

 • Công thức: Đoạt Thuật Gươm + 485 Vàng (Tổng 850 vàng)
 • +20 Sức mạnh phép thuật
 • +7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +4 Vàng mỗi 10 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Cống Phẩm: Các đòn đánh thường lên tướng địch giúp nhận 8 vàng, hiệu ứng xảy ra một lần mỗi 10 giây lên mỗi tướng địch. Tiêu diệt một quân lính vô hiệu hóa nội tại này trong 10 giây.

 

MỚI: Yêu Sách Của Băng Hậu

 

 • Công thức: Nanh Băng + Sách Cũ + 715 vàng (Tổng 2000 vàng)
 • +50 Sức mạnh phép thuật
 • +10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +4 Vàng mỗi 10 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Cống Phẩm: Các đòn đánh thường lên tướng địch giúp nhận 8 vàng, hiệu ứng xảy ra một lần mỗi 10 giây lên mỗi tướng địch. Tiêu diệt một quân lính vô hiệu hóa nội tại này trong 10 giây.
 • Kích hoạt Duy Nhất - Vòng Tay Băng Giá: Làm chậm mục tiêu kẻ địch và tất cả đơn vị kẻ địch xung quanh nạn nhân, gây 50 sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 50% trong 2 giây (60 giây thời gian hồi).

 

MỚI: Đồng Xu Cổ Đại

 

 • Giá 365 vàng
 • +5 Hồi máu mỗi 5 giây
 • +3 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Ưu Đãi: Nhận 2 Vàng mỗi khi có một quân lính địch bị tiêu diệt mà bạn không phải là thủ phạm ra tay.

 

MỚI: Mề Đay Nomad

 

 • Công thức: Đồng Xu Cổ Đại + 485 vàng (Tổng 850 vàng)
 • +8 Hồi máu mỗi 5 giây
 • +11 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +2 Vàng mỗi 10 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Ưu Đãi: Nhận 4 Vàng mỗi khi có một quân lính địch bị tiêu diệt mà bạn không phải là thủ phạm ra tay.

 

MỚI: Bùa Thăng Hoa

 

 • Công thức: Mề Đay Nomad + Bùa Tiên + 970 Vàng (Tổng 2000 Vàng)
 • +20% Giảm thời gian hồi chiêu
 • +10 Hồi máu mỗi 5 giây
 • +15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +2 Vàng mỗi 10 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Ưu Đãi: Nhận 4 Vàng mỗi khi có một quân lính địch bị tiêu diệt mà bạn không phải là thủ phạm ra tay.
 • Kích hoạt Duy Nhất: Tướng đồng minh xung quanh được tăng 40% Tốc độ Di chuyển trong 3 giây (60 giây thời gian hồi).

 

MỚI: Khiên Cổ Vật

 

 • Giá 365 vàng
 • +50 máu
 • +6 Hồi máu mỗi 5 giây
 • Nội tại DUY NHẤT - Chiến Lợi Phẩm: Các đòn đánh thường hành quyết các quân lính còn dưới 200 máu. Tiêu diệt một quân lính hồi cho tướng đồng minh gần nhất 2% máu tối đa của bạn và cho người may mắn đó số vàng của quân lính đó +5
 • Hiệu ứng này chỉ xảy ra khi có tướng đồng minh cạnh bên. Sạc lại mỗi 30 giây. Tối đa 2 cộng dồn.

 

MỚI: Vòng Tay Targon

 

 • Công thức: Khiên Cổ Vật + 485 vàng (Tổng 850 vàng)
 • +175 máu
 • +12 hồi máu mỗi 5 giây
 • Nội tại DUY NHẤT - Chiến Lợi Phẩm: Các đòn đánh thường hành quyết các quân lính còn dưới 200 máu. Tiêu diệt một quân lính hồi cho tướng đồng minh gần nhất 2% máu tối đa của bạn và cho người may mắn đó số vàng của quân lính đó +10
 • Hiệu ứng này chỉ xảy ra khi có tướng đồng minh cạnh bên. Sạc lại mỗi 30 giây. Tối đa 4 cộng dồn.

 

MỚI: Mặt Nạ Sơn Thạch

 

 • Công thức: Vòng Tay Targon + Hồng Ngọc + 675 vàng (Tổng 2000 vàng)
 • +375 máu
 • +10% thời gian hồi chiêu
 • +25 hồi máu mỗi 5 giây
 • Nội tại DUY NHẤT - Chiến Lợi Phẩm: Các đòn đánh thường hành quyết các quân lính còn dưới 200 máu. Tiêu diệt một quân lính hồi cho tướng đồng minh gần nhất 2% máu tối đa của bạn và cho người may mắn đó số vàng của quân lính đó +10
 • Hiệu ứng này chỉ xảy ra khi có tướng đồng minh cạnh bên. Sạc lại mỗi 30 giây. Tối đa 4 cộng dồn.
 • Kích hoạt DUY NHẤT - Vụ Nổ Chết Chóc: Biến 20% Máu hiện tại của bạn thành một lớp lá chắn bằng với 10% lượng máu tối đa của bạn trong 4 giây. Sau 4 giây, mục tiêu phát nổ gây 10% lượng máu tối đa của bạn trên diện rộng (60 thời gian hồi chiêu)

 

Trang bị đi rừng

 

Bối cảnh về trang bị đi rừng: Chúng tôi cho thêm một số chức năng giúp gia tăng lượng tiền nhận vào cho một số trang bị đi rừng, phù hợp hơn với cách sử dụng của những trang bị này. Để biết thêm thông tin, hãy đón xem chi tiết tại trang tiền mùa giải.

 

Rựa Thợ Săn

 

 • Tăng 3 máu theo mỗi đòn đánh lên quái

 

Đá Tâm Linh

 

 • Tăng 3 máu theo mỗi đòn đánh lên quái

 

Móng Vuốt Madred

 

 • Giáp giảm xuống còn 20 (từ 25)

 

Làm lại: Lồng Đèn Wriggle

 

 • Công thức: Móng Vuốt Madred + Dao Găm + Dao Găm (Tổng 1800 vàng)
 • +20 Giáp
 • +25% Tốc độ đánh
 • Nội tại Duy Nhất - Thương Tật: Mỗi đòn đánh thường trúng đích lên quái sẽ gây thêm 100 sát thương phép và giúp hồi lại 10 Máu.
 • Nội tại DUY NHẤT: Tăng 40% lượng Vàng nhận được từ quái rừng.
 • Kích hoạt DUY NHẤT: Đặt một cọc Mắt Xanh giúp soi sáng một khu vực trong 180 giây (180 giây thời gian hồi)

 

Linh Hồn Khủng Long

 

 • Sát thương giảm còn 30 (từ 35)
 • Sát thương thiêu đốt sẽ là sát thương vật lí, tăng lên thành 16-50 (từ 7-40)
 • Nội tại DUY NHẤT - Thợ Săn Tiền Thưởng: Hỗ trợ và hạ gục tướng địch, và tiêu diệt quái khủng giúp nhận thêm 40 vàng, hoặc 10 vàng với quái to.

 

Linh Hồn Khổng Lồ Đá

 

 • Máu giảm xuống còn 350 từ 500
 • Nội tại Duy Nhất - Chuyển Hóa: Nhận một điểm Chuyển Hóa mỗi 1.5 giây.
 • Mất điểm Chuyển Hóa và nhận lượng vàng tương ứng khi diệt quái to.
 • Có thể nhận tới 40 vàng khi tiêu diệt quái.
 • Số điểm cộng dồn tối đa là 80.

 

Làm lại: Linh Hồn Ma Quỉ

 

 • Công thức: Đá Tâm Linh + Sách Quỷ (Total 2000)
 • +50 Sức mạnh phép thuật
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • +14 Hồi máu mỗi 5 giây
 • +7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • Nội tại Duy Nhất: Hồi lại máu và năng lượng theo 8% sát thương phép gây ra lên quái (một nửa với những phép diện rộng)
 • Nội tại DUY NHẤT - Thợ Săn Tiền Thưởng: Hỗ trợ và hạ gục tướng địch, và tiêu diệt quái khủng giúp nhận thêm 40 vàng, hoặc 10 vàng với quái to.
 • Nội tại Duy Nhất: Sát thương lên quái tăng thêm 30%

 

Những trang bị khác

 

Bối cảnh: Chúng tôi đã cập nhật thêm hướng mua đồ mới cho những trang bị trước đây lên từ những đồ cộng vàng.

 

Lá Chắn Quân Đoàn

 

 • Công thức mới: Ngọc Lục Bảo + Giáp Lụa + Hồng Ngọc + Áo Vải + 595 vàng (Tổng 1950 vàng)

 

Cập nhật: Cờ Lệnh Hiệu Triệu

 

 • Công thức: Sách Quỷ + Gậy Bùng Nổ + 720 vàng (Tổng 2400 vàng)
 • +80 Sức mạnh phép thuật
 • +20% Giảm thời gian hồi chiêu
 • Hào quang Duy Nhất: Lính đồng minh xung quanh được gia tăng sát thương gây ra thêm 15%.
 • Kích hoạt Duy Nhất - Thăng Cấp: Thăng cấp một xe bắn pháo cạnh bên thành một đơn vị hùng mạnh hơn. Tất cả vàng đơn vị này kiếm được sẽ chuyển cho bạn (180 giây thời gian hồi).

 

Cập nhật: Hòm Bảo Hộ Mikael

 

 • Công thức: Cốc Hài Hòa + 720 vàng (Tổng 1600 vàng)
 • +40 kháng phép
 • +12 hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • Nội tại Duy Nhất - Suối Nguồn Năng Lượng: Tăng Hồi năng lượng thêm 1% theo mỗi 1% Năng lượng đã tổn thất.
 • Kích hoạt DUY NHẤT: Loại bỏ tất cả choáng, trói, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng và làm chậm đồng thời hồi cho một đồng minh 150 (+ 10% số máu tối đa) (180 giây thời gian hồi).

 

Cập nhật: Nhiễu Trượng Ohmwrecker

 

 • Công thức: Hồng Ngọc + Gậy Bùng Nổ + 665 vàng (Tổng 2000 vàng)
 • +350 máu
 • +50 sức mạnh phép thuật
 • Kích hoạt Duy Nhất: Ngăn trụ địch gần nhất tấn công trong 2.5 giây (120 giây thời gian hồi). Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một trụ mỗi 7.5 giây.

 

Làm lại: Di Thư Cổ

 

 • Công thức: Súng Hextech + Bùa Tiên + Bùa Tiên + 440 vàng (Tổng 2000 vàng)
 • +50 Sức mạnh phép thuật
 • +10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • Nội tại Duy Nhất: +20% Hút máu phép

 

Song Sinh Ma Quái

 

 • Công thức mới: Sách Cũ + Sách Cũ + Áo Vải + 730 vàng (Tổng 2000 vàng)
 • Sức mạnh phép thuật tăng lên 50 (từ 40)
 • Trong bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị và Crystal Scar, trang bị này rẻ hơn 200 vàng

 

Tầm nhìn

 

Mắt

 

Bối cảnh: Những người chơi ở vị trí hỗ trợ thường xuyên là thành viên chủ chốt trong cuộc chiến tầm nhìn. Vì thế với những thay đổi lần này, chúng tôi muốn tất cả các thành viên trong đội cùng góp công vào việc mở rộng tầm nhìn. Hơn nữa, chúng tôi cũng muốn rằng mọi thành viên sẽ trở nên cơ động hơn với hệ thống tầm nhìn mới, và những thay đổi cơ bản này đã phản ánh được hầu hết triết lý đó. Hãy đọc thêm thông tin ở trang tiền mùa giải để biết chi tiết..

 

Mắt Xanh

 

 • Mỗi người chỉ có thể cắm tối đa 3 Mắt Xanh
 • Thông tin của Mắt sẽ ghi rõ bao nhiêu mắt hiện nay đã được cắm

 

Đá Tỏa Sáng / Hồng Ngọc Tỏa Sáng

 

 • Số lượng Mắt Xanh cắm bởi Đá Tỏa Sáng sẽ bị giới hạn theo số lượng Mắt Xanh của thành viên đó, thay vì giới hạn của chính trang bị.

 

Mắt Tím

 

 • Mắt Tím không còn tàng hình
 • Mắt Tím có 5 máu
 • Không giới hạn thời gian tồn tại
 • Giá tiền giảm xuống 100 (từ 125)
 • Giới hạn cắm tối đa 1 Mắt Tím cho mỗi thành viên

 

Tổng Quát

 

 • Đặt một mắt sẽ hiển thị số lượng mắt và mắt nào sẽ bị hủy.

 

Phụ kiện tầm nhìn

 

 • Thêm 1 ô trang bị thứ 7, chỉ có thể chứa 1 trang bị Phụ Kiện
 • Người chơi có thể thay đổi Phụ Kiện tại Cửa Hàng bằng cách bán Phụ Kiện cũ bất kì lúc nào, nhưng Phụ Kiện mới sẽ có thời gian hồi là 180 giây.

 

Có 3 trang bị về tầm nhìn mới: Mắt Vật Tổ, Thấu Kính và Máy Quét

 

 • Mắt Vật Tổ - đặt một Mắt Xanh tồn tại trong 60 giây (120 giây hồi lại)
 • Thấu Kính - soi sáng một vùng có phạm vi 1100 trong 1 giây (150 giây hồi lại)
 • Máy Quét - vô hiệu hóa và hiện hình các Mắt tàng hình và bẫy cạnh bên trong 4 giây (180 giây hồi lại, khoảng cách 400)

 

Những trang bị sau sẽ tự động nâng cấp khi tướng đạt cấp độ 9:

 

 • Vật Tổ Cao Cấp – Mắt Xanh tồn tại trong 120 giây (120 giây hồi lại)
 • Thấu Kính Cao Cấp - soi sáng một vùng nhỏ cách đó 2000 khoảng cách (150 giây hồi lại)
 • Máy Quét Cao Cấp - phạm vi quét tăng thêm 100%, thời gian hồi giảm còn 150 giây, khoảng cách tăng lên 600

 

Những trang bị dưới đây có thể nâng cấp tại cửa hàng với giá 475 vàng:

 

 • Vật Tổ Xanh Tối Cao - thời gian tồn tại của Mắt Xanh tăng lên 180 giây (120 giây hồi lại)
 • Vật Tổ Tím Tối Cao – nâng cấp Mắt Xanh thành Mắt Tím (180 giây hồi lại)
 • Thấu Kính Viễn Thị - khoảng cách sử dụng tăng lên 2500 (120 giây hồi lại)
 • Máy Quét Oracle – kích hoạt giúp phát hiện tàng hình trong 10 giây (90 giây hồi lại, khoảng cách 600)

 

Summoner's Rift

 

Những thay đổi dưới đây chỉ có ở Summoner's Rift

 

Bụi cỏ

 

 • Chúng tôi giảm bớt kích thước và thay đổi hình dáng của hầu hết các bụi để khuyến khích các cuộc chiến trong những khu vực này.
 • Sửa những bụi cần đến 2 hay 3 mắt để có tầm nhìn toàn bộ
 • Giảm bớt kích thước và độ lượn sóng của bụi
 • Bụi ở đường trên được chia thành 3 bụi nhỏ riêng biệt
 • Bụi dẫn vào đường sông được lùi lại một chút

 

Rừng

 

Hãy đọc thêm thông tin ở trang tiền mùa giải để biết chi tiết.

Thêm một bãi quái rừng gần khu vực Khổng Lồ Xanh và Sói.

 

Trừng Phạt

 

 • Thời gian hồi chiêu giảm còn 40 giây (từ 60)
 • Sát thưởng giảm còn 390-1000 dựa theo cấp độ tướng (từ 460 + (cấp độ x30))

Bối cảnh: Thu nhập hiện nay của các tướng đi rừng không thật sự phù hợp với họ, mặc dù chúng ta vẫn cứ tưởng là như thế. Để thay đổi điều đó, chúng tôi cho ra mắt hệ thống cấp độ, tương ứng với độ khó và phần thưởng mang lại.

 

 • Quái rừng có cấp độ
 • Cấp độ của quái lúc chúng hiện ra dựa trên cấp độ trung bình của tất cả các tướng trong trận đấu
 • Cấp độ của quái sẽ xác định máu / sát thương và kinh nghiệm / tiền thưởng

 

Bối cảnh: Những tướng đi rừng bị tụt lại gần như không thể bắt kịp đồng đội, vì thế quái rừng sẽ cho thêm kinh nghiệm với những tướng tiêu diệt có cấp độ thấp hơn chúng.

 

 • Quái rừng cộng thêm đến 50% với những tướng có cấp độ thấp hơn

 

Bối cảnh: Với một lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn, Bùa Xanh có vẻ như đã làm nên quá nhiều khác biệt trong việc kiểm soát đường so với những gì chúng tôi dự tính.

 

Bùa Xanh

 

 • Thời gian hồi chiêu giảm còn 10% (từ 20%)

 

Chỉ số quái rừng

 

Tổng quan: Quái rừng được sửa lại để phù hợp với trang bị và nhịp độ trận đấu

 

Khổng Lồ Xanh

 

 • Máu tăng lên 1500 từ 1400
 • Vàng giảm xuống 60 từ 66

 

Khủng Long Đỏ

 

 • Máu tăng lên 1500 từ 1400
 • Vàng giảm xuống 60 từ 66

 

Thằn Lằn

 

 • Sát thương tăng lên 12 từ 11
 • Kinh nghiệm giảm xuống 20 từ 50
 • Vàng tăng lên 7 từ 5

 

Sói Khổng Lồ

 

 • Sát thương tăng lên 40 từ 35
 • Kinh nghiệm giảm xuống 110 từ 170
 • Vàng giảm xuống 40 từ 55
 • Không đánh chí mạng

 

Sói

 

 • Sát thương tăng lên 14 từ 8
 • Kinh nghiệm tăng lên 25 từ 10
 • Vàng tăng lên 8 từ 4
 • Không đánh chí mạng

 

Người Đá

 

 • Sát thương tăng lên 60 từ 59
 • Kinh nghiệm giảm xuống 140 từ 160

 

Người Đá Nhỏ

 

 • Máu tăng lên 450 từ 300
 • Kinh nghiệm tăng lên 40 từ 38

 

Ma Vương

 

 • Kinh nghiệm giảm xuống 90 từ 103
 • Vàng tăng lên 35 từ 30

 

Ma

 

 • Máu tăng lên 250 từ 150
 • Sát thương tăng lên 12 từ 10
 • Kinh nghiệm tăng lên 20 từ 4
 • Vàng tăng lên 4 từ 3

 

Ma Xó (Mới)

 

 • 1400 Máu
 • 75 Sát thương vật lí
 • 15 Giáp
 • 60 Vàng
 • 150 Kinh nghiệm

 

Mục tiêu

 

Hãy đọc thêm thông tin ở trang tiền mùa giải để biết chi tiết. 

 

Rồng

 

Bối cảnh: Để giảm bớt hiệu ứng "cầu tuyết" trong giai đoạn đầu trận đấu nhờ Rồng và giúp khả năng trở lại vào giai đoạn giữa trận đấu, nay Rồng sẽ tăng lượng tiền cho cả đội và tăng kinh nghiệm tại khu vực gần đó dựa trên cấp độ của nó, đồng thời sẽ tăng thêm kinh nghiệm cho những tướng có cấp độ thấp. Cấp độ của Rồng sẽ thay đổi liên tục, khác với cấp độ của quái rừng là thay đổi khi chúng xuất hiện.

 

 • Cấp độ tối thiểu: 6, tối đa: 15
 • Kinh nghiệm: 150 đến 510 dựa theo cấp độ của Rồng, chia đều theo số lượng tướng
 • Vàng: 125 đến 260 dựa trên cấp độ của Rồng, cộng cho tất cả các tướng của đội tiêu diệt
 • Nếu đội tiêu diệt Rồng có cấp độ trung bình thấp hơn đối phương, Rồng sẽ tăng 25% kinh nghiệm cho mỗi cấp chênh lệch
 • Kinh nghiệm cộng thêm sẽ tăng rất nhiều đối với thành viên có cấp độ thấp nhất trong đội: +15% cho mỗi cấp độ thấp hơn Rồng (tối đa +200% cộng thêm)

 

Trụ

 

Bối cảnh: Khi bị phá hủy, trụ vốn thưởng một lượng tiền bằng nhau cho mọi thành viên, ngay cả cho những thành viên ở các đường khác. Dù điều này khá là có ích, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng một đường sẽ chấp nhận chịu thua thiệt khi trụ ở đường khác bị phá hủy quá sớm.

 

 • Trụ ngoài nay sẽ thưởng 100 vàng cho tất cả thành viên, và 150 vàng chia đều cho số lượng tướng tham gia phá hủy
 • Trụ trong nay sẽ thưởng 125 vàng cho tất cả thành viên, và 100 vàng chia đều cho số lượng tướng tham gia phá hủy
 • Trụ Nhà Lính thưởng 175 vàng cho mọi thành viên

 

Bối cảnh: Sự khác biệt về khả năng ăn lính dưới trụ khá lớn khi so sánh giữa các tướng có sát thương vật lí cao và những tướng hỗ trợ hay pháp sư. Vì thế, chúng tôi sửa lại sát thương cơ bản của trụ và sát thương tấn công lên lính, nhằm làm cho khả năng ăn lính cân bằng hơn với mọi vai trò.

 

 • Sát thương cơ bản tăng lên theo máu cộng thêm của lính
 • Sát thương cơ bản lên lính tăng lên để phù hợp với việc ăn lính dưới trụ

 

Bối cảnh: Lượng kinh nghiệm thưởng cho mọi thành viên trở nên bất hợp lí, do việc phá hủy trụ ở đường này sẽ dẫn đến cấp độ chênh lệch ở đường khác. Chúng tôi sửa lại vấn đề này để khiến cho việc thưởng kinh nghiệm hợp lí hơn, và không tạo nên sự chênh lệch cũng như hiệu ứng "cầu tuyết".

 

 • Trụ ngoài không tăng 30 kinh nghiệm toàn bản đồ khi bị phá hủy
 • Trụ nhà lính tăng 100 kinh nghiệm khi bị phá hủy (từ 70)

 

Bối cảnh: Việc phòng thủ trước các đợt chia nhau đẩy lẻ phải trả giá khá lớn mà gần như chẳng được chút lợi ích nào. Chúng tôi đã sửa lại một chút, giúp cho đội phòng thủ dễ dàng hơn. Một cuộc đẩy thành công sẽ phải làm nhiều hơn là cứ từ từ gây ra một lượng sát thương nhỏ lên trụ.

 

 • Trụ Nhà Lính tăng 15 máu mỗi 5 giây

 

Nhà Lính

 

Bối cảnh: Mất một nhà lính thường khiến cả đội bị tụt lại phía sau trong một khoảng thời gian, mà lại có khá ít cơ hội để phản công. Đó là do khi nhà lính đó bị phá hủy, lính ở các đường khác cũng được mạnh lên. Chúng tôi muốn rằng đội bị phá nhà lính sẽ có cơ hội để tấn công ngược trở lại, thậm chí là chiến thắng trong những pha giao tranh.

 

 • Thời gian hồi lại của Nhà Lính giảm xuống còn 4 phút (từ 5 phút)
 • Nhà Lính bị hủy không còn gia tăng sức mạnh cho lính ở các đường khác
 • Nhà Lính sẽ hỗ trợ mạnh hơn về độ lì đòn cũng như sát thương gây ra ở đường đó

 

Nhịp độ trận đấu

 

Bối cảnh: Nhịp độ trận đấu ở bản đồ Summoner's Rift được sửa lại để giảm bớt hiệu ứng "cầu tuyết" ở giai đoạn đầu và cuối trận đấu. Hãy đọc thêm thông tin ở trang tiền mùa giải để biết chi tiết.

 

Thời gian hồi sinh

 

Bối cảnh: Thời gian hồi sinh ở giai đoạn đầu trận đấu là khá lớn, và nó có tác động khá mạnh. Chúng tôi quyết định giảm bớt đi vài giây để ít tạo ra hiệu ứng "cầu tuyết" hơn

 

 • Thời gian hồi sinh ở giai đoạn đầu trận đấu bắt đầu là 7.5 giây (từ 12 giây) và sẽ thay đổi theo thời gian trận đấu

 

Kinh nghiệm của lính

 

Bối cảnh: Do lính càng ngày càng cho nhiều kinh nghiệm, vì thế những người chơi có điều kiện ăn lính và đẩy đường lẻ liên tục sẽ có lợi thế hơn hẳn những người chơi bắt buộc phải phòng thủ hay tham gia vào những cuộc giao chiến để chiếm lấy các mục tiêu. Chúng tôi quyết định bỏ đi sự khác biệt này để tránh những cách biệt không đáng có. Bởi vì hiệu ứng "cầu tuyết" có thể có thể xảy ra, chúng tôi vẫn sẽ để mắt tới và sẽ thay đổi nếu cần thiết.

 

 • Lính không tăng kinh nghiệm nhận được theo thời gian
 • Lính vẫn tăng giá tiền và tăng chỉ số theo thời gian
 • Lính có cấp độ tương đương với cấp độ trung bình của tất cả người chơi
 • Tạm thời những thay đổi này sẽ chưa có tác động đến trận đấu, nhưng sẽ được phát triển thêm trong tương lai

 

Kinh nghiệm lên cấp

 

 • Giảm kinh nghiệm yêu cầu để lên cấp đi khoảng 10% để cân bằng với thay đổi kinh nghiệm nhận được khi đánh lính

 

Chỉnh sửa phần thưởng

 

Bối cảnh: Bên cạnh những thay đổi về thời gian hồi sinh ở giai đoạn đầu trận đấu, chúng tôi cũng chỉnh sửa lại khoản thu nhập để phù hợp với nhịp độ trận đấu.

 

 • Tiêu diệt tướng được thưởng 60% lượng vàng cơ bản trong 2 phút, tăng lên đến 100% trong 4 phút
 • Hỗ trợ được thưởng 50% lượng vàng của mạng tiêu diệt ở 20 phút đầu trận, và từ từ tăng lên đến 80% ở phút thứ 35

 

Phần thưởng hỗ trợ

 

Bối cảnh: Những tướng có nhiều điểm hỗ trợ sẽ được thưởng thêm. Chúng tôi muốn rằng họ vẫn cố gắng để tham chiến và đóng góp cho cả đội, ngay cả khi khả năng ăn mạng của họ khá thấp.

 

Nếu một người có điểm hỗ trợ nhiều hơn 2 so với điểm tiêu diệt tướng, họ sẽ nhận thêm 30 vàng với mỗi điểm hỗ trợ

 

 • Lượng vàng thưởng thêm sẽ là 15 vàng, tối đa là 60 vàng
 • Số vàng này không thể nhiều hơn số vàng nhận được khi tiêu diệt tướng

 

Chuỗi hi sinh giảm đi do ăn lính

 

Bối cảnh: Những người chơi chỉ chăm chăm đi ăn lính và đẩy được tác động tiêu cực đến phương pháp vận hành của trận đấu, vì thế chúng tôi quyết định sẽ phải có cách giảm bớt tình trạng này.

Cứ mỗi 1000 vàng nhận được từ lính / quái sẽ giảm chuỗi hi sinh của bạn đi 1

 

Bảng bổ trợ

 

Bối cảnh: Bảng bổ trợ sẽ có thêm những điểm mới! Từ lâu, nó đã có khả năng định hướng cho tướng của bạn. Người chơi có thể dồn nhiều điểm vào trong một bảng, đó cũng là một cách chơi. Vì thế, chúng tôi sẽ phân loại và tổng kết lại, giúp họ vẫn có khả năng mạnh lên theo diễn biến của trận đấu, có nhiều tác dụng hơn cho cả đội, dù ở bất kì vị trí nào.

 

 • Bảng bổ trợ được cập nhật.

 

Các bạn có thể xem thêm bảng bổ trợ chi tiết ở đây.

 

Xếp Hạng

 

 • Sửa một lỗi khi khung tải trận đấu mùa giải 3 hiển thị sai

Nguồn: Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Tweet

Bài viết liên quan

5 Comments,  Leave a Comment And Get RGN Social Points 1. gravatar
   

  Quá nhiều thay đổi
  @@
 2. gravatar
   

  sáng sớm đã hành nhau, đọc xong rã 2 con mắt luôn :/
 3. gravatar
   

  Vâng đã đọc xong và bắt đầu choáng vì thay đổi quá nhiều. Kiểu này lại thì ai main sp và jungle sẽ có cơ hội carry được trận đấu :v
 4. gravatar
   

  Update liên tục không biết cái pc cùi của mình nó thọ được bao lâu nữa
 5. gravatar
   

  update kiểu này máy tui chắc củng chơi ko nỗi

Hãy đăng nhập để comment hoặc dùng Facebook comment