btn login btn register
   
Follow @RaptureGaming 
Najin Black Sword - Hắc Kiếm của LMHT Hàn Quốc

Hunter on 2013-11-22
LIKE nếu bạn thích bài viết này

Loạt bài viết về các đội LMHT thế giới của RGN VN sẽ dừng chân ở Najin Kiếm Đen, đội đã hạ Gambit Gaming tại Tứ kết Chung kết mùa ba tại Mĩ.

 

Thông tin chung

 

Đội hình Najin Sword thời điểm mùa hai.

 

Tại OGN Champion Spring 2012, Najin e-MFire (tiền thân của cả 2 đội Najin bây giờ) bị á quân của giải khi đó là MiG.Frost (tiền thân của Azubu Frost/CJ Entus Frost) loại tại bán kết với tỉ số 2-1. Siêu sao MakNoon khi đó đã bị chỉ trích rất nhiều vì lối chơi quá hổ báo, dẫn tới việc để cho người đồng nghiệp bên MiG.Frost là Woong trở nên quá mạnh và khiến cho Najin bại trận. Tới bây giờ, trận đấu đó vẫn là một kỉ niệm buồn của MakNoon khi Olaf của anh kết thúc game với tỉ số 0-6.

 

MakNoon luôn là thành viên được coi là quan trọng nhất của Najin Sword.

 

Najin sau giải đấu đã loại MakNoon ra khỏi đội nhưng thay vì chấm dứt hợp đồng với anh, họ quyết định cho MakNoon một cơ hội thứ hai. MakNoon được phép tìm về 4 game thủ khác để tạo nên một đội anh em cho tập đoàn Najin phù hợp với lối chơi quyết liệt và cực kì thích băng trụ của chính anh. Vào tháng 5/2012, team thứ hai của tập đoàn Najin chính thức được thành lập, lấy tên là Najin Sword. Team cũ của họ được đổi tên thành Najin Shield.

 

MakNoon luôn biết cách tạo sự thu hút (màn giới thiệu trong Chung kết mùa hai tại Mỹ, trận đấu với CLG.EU).
 

Kể từ khi thành lập đến nay, Najin Sword đã dần khẳng định được tên tuổi của mình cả ở Hàn Quốc lẫn trên đấu trường quốc tế, vượt qua cái bóng của người anh em Najin Shield. Trước khi KT Rolster B có những màn trình diễn đáng kinh ngạc tại OGN Champion Winter 2012, người Hàn có ba đội được coi là "ông lớn" là Azubu Frost, Azubu Blaze và Najin Sword. Sau chiến thắng tại OGN Winter 2012, Sword trải qua một chuỗi trận kém phong độ và không thành công cả tại Hàn lẫn tại Gygabyte Starwars League.

 

Đội hình Najin Sword khi MakNoon rời đội (từ phút thứ 1).

 

Sau OGN Spring 2013, đội trưởng MakNoon tuyên bố anh sẽ không gia hạn hợp đồng với tập đoàn Najin và chuyển qua KT Rolster A (Sau này là CJ Entus Frost với vị trí đường giữa). Người thay thế MakNoon ở vị trí của anh là Expession - trước đó là người đi đường trên cho Najin White Shield.
 

Lối chơi

 

Kĩ năng đào thoát siêu đẳng của MakNoon mùa hai.

 

 • Lối chơi nổi tiếng của Najin Sword thời còn MakNoon đó là lối chơi hổ báo, thường xuyên băng trụ giết người để tạo lợi thế lớn từ đầu trận đấu. Sword thường tỏ ra yếu hẳn về cuối trận đấu, đặc biệt là khi họ snowball thất bại ở đầu trận.

 

Đội hình hiện tại của Najin Sword (từ trái qua): PraY - Nagne - Expession - Watch - Ssong - Cain.

 

 • Sau tương đối nhiều thất bại tại OGN, Sword đã có nhiều nghiên cứu và thay đổi về lối chơi cũng như cách chọn tướng. Họ thiên về các tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh như Twitch (tướng tủ của PraY), Malphite, Rumble, Orianna, Zyra...Đội trưởng MakNoon từng trả lời phỏng vấn rằng họ biết giai đoạn cuối của Sword là một vấn đề lớn, vì thế cách giải quyết của họ là kết thúc trận đấu trước khi nó đi đến thời điểm đó.

 

Watch - "phép bổ trợ thứ 3" cho các đồng đội.

 

 • Hiện tại thì lối chơi của Sword đã trở nên "mềm" hơn trước rất nhiều, độ hổ báo đã giảm hẳn từ khi MakNoon rời đội. Việc có 1 đường dưới với PraY và Cain chơi rất ổn định và có thể hoạt động độc lập khiến Watch có thể tập trung farm hoặc giúp đỡ các đường khác nhiều hơn - Watch từng được coi là "phép bổ trợ thứ 3" cho các đồng đội của mình.

 

Expession - sự thay thế phù hợp giành cho MakNoon

 

Expession.

 

Sau khi MakNoon chia tay đội, Expession ngay lập tức được thuyên chuyển từ Najin White Shield sang thay thế. Với rất nhiều người không theo dõi OGN thì Expession là một cái tên xa lạ, nhưng với những fan hâm mộ tại Hàn thì cái tên này đã được nhắc tới từ rất lâu. Expession được xem như một trong những người đi đường trên hay nhất tại đây, với nhiều lời đồn anh hoàn toàn trên cơ MakNoon trong mọi trận đấu tập giữa 2 đội anh em ngày trước. Điểm mạnh của Expession là sự ổn định tới đáng sợ và số lượng tướng có thể dùng rất lớn. Anh là thành viên hay nhất của Najin Shield suốt một thời gian dài nên kinh nghiệm thi đấu của Expession là không phải bàn cãi.

 

Pha kích hoạt Phản Công làm choáng kinh điển của Expession.

 

Do Sword đã rất quen với việc có một người đặc biệt mạnh mẽ như MakNoon và anh cũng là đội trưởng, người đưa cả bốn thành viên còn lại từ những kẻ nghiệp dư lên thành nhà vô địch OGN nên việc chuyển sang một game thủ có lối chơi tương đối an toàn và chắc chắn như Expession có thể thay đổi hoàn toàn giai đoạn đầu game của một team vốn có truyền thống chơi quyết liệt như Sword - từ ảnh hưởng của MakNoon.

 

Nagne có nhiều lúc có thể chơi ngang ngửa Faker.

 

Ssong - Nagne sẽ là người quyết định nhịp độ trận đấu ở đầu game cùng với Watch trong khi họ sẽ để Expession làm những gì anh muốn ở đường trên, farm một mình thay vì liên tục đảo qua đó như khi MakNoon còn ở trong đội. Điều này tương đối đúng khi Najin Black Sword đã hạ gục Gambit tại Tứ kết Chung kết mùa 3 trước khi thua 2-3 trong loạt Bo5 với SK Telecom T1 - đội sau đó lên ngôi vô địch.

 

Đội hình hiện tại của Najin Black Sword:

 

 • Expession - đường trên
 • Watch - đi rừng
 • Nagne - đường giữa
 • PraY - xạ thủ
 • Cain - hỗ trợ
 • Ssong - đường giữa (dự bị)

 

Nguồn: Rapture Gaming Network

Tweet

Bài viết liên quan

4 Comments,  Leave a Comment And Get RGN Social Points 1. gravatar
   


 2. gravatar
   

  Mới nhìn thấy hay nhìn nhiều chả thấy có j ấn tượng với đội này cả

Hãy đăng nhập để comment hoặc dùng Facebook comment