btn login btn register
   
Follow @RaptureGaming 
Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ lộ diện với bộ kĩ năng đậm chất lãng tử

Hunter on 2013-11-24
LIKE nếu bạn thích bài viết này

Hình ảnh và bộ kĩ năng của Yasuo.

 

Yasuo sử dụng sức mạnh tinh thuần của gió, nâng cao kiếm thuật của mình để giành lấy chiến thắng. Anh là cựu thành viên của một võ đường tại Ionia và cũng là võ sinh duy nhất lãnh hội được phong tuyệt kĩ.

 

 

Cuộc sống của Yasuo hiện nay đang đầy sóng gió: anh đang truy lùng kẻ ám sát một lãnh đạo của Ionia, người mà anh đã hứa phải bảo vệ.

 

Bộ kĩ năng

 

 Nội tại: Đạo của Lãng Khách

 

Ý Niệm: Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi.

Quyết Tâm: Di chuyển sẽ gia tăng Nhịp của Yasuo, thể hiện qua ống thể năng của hắn - di chuyển càng nhanh sẽ càng làm tăng nhanh Nhịp. Khi Nhịp đạt đến mức tối đa, sát thương từ một tướng hay quái sẽ khiến hắn nhận được một lớp lá chắn trong 2 giây.

 

 Q: Bão Thép

 

Đâm tới, gây sát thương vật lí. Khi trúng đích, Bão Thép tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 3 điểm, Bão Thép bắn ra một cơn lốc xoáy hất tất cả đối phương lên không. Nếu niệm Bão Thép khi đang Quét Đao, Bão Thép sẽ lập tức tấn công tất cả kẻ địch xung quanh.

 

 W: Tường Gió

 

Nội tại: Lướt đi giúp tạo ra thêm Nhịp.

Kích hoạt: Tạo ra một bức tường chặn các tia kĩ năng của kẻ địch trong 4 giây.

 

 E: Quét Đao

 

Lướt qua một kẻ địch, gây sát thương phép và đặt một dấu ấn lên chúng. Nếu Yasuo dùng Quét Đao nhiều lần, kĩ năng sẽ được tăng thêm sát thương. Yasuo không thể tấn công những kẻ địch đang có dấu ấn.

 

 R: Trăn Trối

 

Biến tới một tướng địch đang bị hất lên không , gây sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không . Khi chạm đất, Yasuo nhận thêm một lượng lớn xuyên giáp đối với lượng giáp cộng thêm của mục tiêu trong khoảng thời gian dài hơn.

 

Cách chơi

 

 

Yasuo là một đấu sĩ có khả năng duy trì lượng sát thương gây ra với độ cơ động cao, sự hữu ích cho đồng đội càng tăng lên khi thời gian giao tranh kéo dài. Để cân bằng, giai đoạn đầu trận đấu, lượng sát thương của Yasuo sẽ không cao như các tướng khác.

 

ĐƯỜNG GIỮA


Yasuo khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, khiến cho đường giữa trở nên thích hợp với vị tướng này. Anh có thể thoải mái ăn lính, tập trung vào việc tích lũy cấp độ và trang bị để tấn công đối phương. Dù vậy, khả năng cơ động cùng với sức mạnh của Yasuo cũng sẽ khiến đối phương phải bất ngờ. Bão Thép có thể giúp anh ăn lính từ xa, và nếu muốn tiêu diệt hàng lính ở phía sau, sử dụng Quét Đao liên tục có thể giúp Yasuo lướt đến và lướt về, Đạo Của Lãng Khách sẽ giúp anh cản lại các sát thương không mong muốn. Bên cạnh đó, Quét Đao là một kĩ năng giúp anh chạy thoát khỏi các cuộc đi săn: nếu bị tóm lại bởi tướng cận chiến đối phương, dùng kĩ năng này để lùi về trụ của mình.

 

Và khi gió đã đổi chiều, những kĩ năng sử dụng đúng lúc sẽ biến Yasuo trở thành một đồng đội không thể thiếu trong các cuộc đi săn. Tích lũy sức mạnh cho Bão Thép và Tụ Bão để hất văng đối thủ lên không, Yasuo sẽ chỉ cần Quét Đao để lao đến và hoàn thành nốt công việc. Cùng với Trăn Trối, sát thương gây ra sẽ tăng lên rất nhiều do Đạo Của Lãng Khách nhân đôi tỉ lệ chí mạng, việc tiêu diệt mục tiêu đối với Yasuo trở nên dễ dàng hơn.

 

GIAO TRANH


Càng mạnh lên khi giao chiến kéo dài, Yasuo như một con quái vật lao vào giữa chiến trường. Đầu tiên, Yasuo cần tích lũy sức mạnh cho Tụ Bão, nhưng cũng không được quên việc cản lại sự công kích của đối phương bằng Tường Gió. Chọn vị trí cẩn thận để không bị các tướng đỡ đòn và đấu sĩ của đối phương bắt được, kết hợp Quét Đao và Bão Thép để tấn công. Khi Tụ Bão thứ ba sẵn sàng, Yasuo có thể liên tiếp dùng Quét Đao để lao đến mục tiêu. Lúc đó, Bão Thép sẽ hất tung đối phương lên không, tạo điều kiện sử dụng Trăn Trối - một kĩ năng đáng sợ cho bất kì kẻ nào bị cơn lốc quét qua. Dù có thể né tránh được cơn lốc, chúng cũng không thể đảm bảo được an toàn khi bất kì hiệu ứng hất văng nào đều có thể bị tấn công bởi Trăn Trối. Nhờ thế, các tướng như Cho'Gath, Malphite và Zyra sẽ là những người đồng đội tốt. Khi chạm đất, Yasuo sẽ được tăng thêm một lượng lớn xuyên giáp, kết hợp với khả năng chí mạng từ Đạo Của Lãng Khách, khiến cho một tướng đỡ đòn hùng mạnh nhất cũng phải kiêng dè.

 

Cốt truyện

 

Câu chuyện về một lưỡi kiếm được ghi lại bằng máu.

 

 

Yasuo là một người đàn ông đầy quyết tâm, một kiếm khách nhanh nhẹn biết cách vận dụng gió để trảm sát kẻ thù. Trớ trêu thay, chàng dũng sĩ kiêu hãnh này đã bị vu cáo khiến anh ta không chỉ mất đi toàn bộ thanh danh, mà còn phải vất vả bỏ trốn khỏi những cuộc truy sát. Khi cả thế giới đã quay lưng lại với mình, anh buộc phải làm mọi cách để có thể lấy lại danh dự của mình, cũng như lôi kẻ thủ ác thật sự ra trước ánh sáng công lí.

 

Đã từng là một môn sinh tài năng tại trường Kiếm Thuật Ionia trứ danh, Yasuo là người duy nhất của cả trang lứa môn sinh có thể luyện thành công phong tuyệt kĩ trong truyền thuyết. Nhiều người tin chắc rắng định mệnh của anh ta là trở thành một anh hùng vĩ đại. Nhưng, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi quân Noxus kéo tới xâm lăng. Yasuo được giao phó sứ mệnh bảo vệ Trưởng lão Ionia, và rồi, sự tự tin ngu muội rằng chỉ mỗi thanh kiếm của anh là quá đủ để tạo nên sự khác biệt, đã khiến anh rời bỏ vị trí để tham gia cuộc chiến. Đến khi anh trở lại, thì Trưởng lão đã trở thành một cái xác không hồn.

 

Hổ thẹn, Yasuo tự thú, với đầy đủ giác ngộ sẵn sàng gánh chịu mọi hình phạt để trả giá, dù là chính tính mạng của mình. Thế nhưng, hắn điếng hồn khi biết rằng tội danh không chỉ dừng lại ở sao nhãng nhiệm vụ, mà còn bị cáo buộc là chính thủ phạm của vụ ám sát. Dẫu bối rối và đau đớn vì tội lỗi của mình, hắn biết rằng lũ sát thủ sẽ có thể ung dung tự tại ngoài kia nếu hắn chấp nhận hình phạt thế chỗ chúng. Yasuo vung kiếm lên chống lại cả học viện để đào thoát, bất kể hành động đó sẽ khiến cả Ionia quay lưng lại với hắn. Lần đầu tiên trong cả đời, hắn thật sự cô độc, nhưng vẫn phải lên đường tìm ra thủ phạm thật sự đã hạ sát Trưởng lão.

 

Yasuo trở thành một lãng khách trong những năm tiếp theo, tất cả chỉ vì một mục đích duy nhất, truy tìm bất kì manh mối nào giúp tìm ra kẻ thủ ác. Đó là mục tiêu phía trước, còn phía sau hắn luôn bị bám sát bởi những đồng minh thủa xưa, và kết cục chỉ có thể là một, địch chết ta sống. Không có bất kì lựa chọn khác nào ngoài tiếp tục tiến tới, cho đến một ngày kia, khi kẻ địch mà hắn chẳng bao giờ muốn đối đầu nhất, xuất hiện – người anh của hắn, Yone.

 

Ràng buộc bởi cùng một nghi thức thiêng liêng, cả hai dũng sĩ đều cúi chào nhau rồi rút kiếm ra. Trong tĩnh lặng, cả hai đảo vòng quanh nhau thủ thế dưới ánh trăng. Khi cả hai cùng lướt tới, Yone chẳng phải là đối thủ của Yasuo; chỉ với một nhát chém bởi thanh kiếm thép lạnh lẽo, hắn đã trảm sát người anh của mình. Thanh kiếm tuột khỏi tay Yasuo, và hắn lao trở lại đến bên Yone.

 

Hắn phải biết, trong cảm xúc tuôn trào, vì sao chính ruột thịt của mình lại có thể nghĩ hắn đã làm điều đó. Yone hấp hối: “Trưởng lão đã bị trảm sát bởi một phong tuyệt kĩ. Còn có thể là ai khác đây? ” Choáng váng, Yasuo lập tức nhận ra vì sao hắn lại bị cáo buộc tội danh đó. Vừa cầu xin sự tha thứ của anh trai, hắn vừa thề thốt sự vô tội của bản thân. Từng giọt nước mắt lăn dài xuống gò má của Yasuo, khi anh hắn nhắm mắt xuôi tay ra đi vĩnh viễn.

 

Yasuo chôn Yone xuống khi bình minh hửng sáng, nhưng thậm chí chẳng có thời gian để thương tiếc. Sẽ lại tiếp tục có người được cử đi săn hắn. Lời trăn trối của người anh trai đã cho hắn một đầu mối đầy quí giá dẫn tới kẻ thủ ác. Sau khi thu gom đồ đạc, hắn ngoái lại nhìn ngôi mộ của Yone lần cuối và lẩm nhẩm một lời tuyên thệ, rồi lại tiếp tục lên đường cùng những ngọn gió.

 

Nguồn: Rapture Gaming Network

Tweet

Bài viết liên quan

9 Comments,  Leave a Comment And Get RGN Social Points 1. gravatar
   


 2. gravatar
   

  nhất định phải có vị tướng này!
 3. gravatar
   

  con này skill hay quá
 4. gravatar
   

  ah em cho hoi doi code o dau
 5. gravatar
   

  aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
 6. gravatar
   

  hóng :3 ra là hốt ...... :D
 7. gravatar
   

  cứ hóng thôi còn ngon hay không thì chơi mới biết =))

Hãy đăng nhập để comment hoặc dùng Facebook comment